ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฉันจะเชื่อมต่อหรือยกเลิกการเชื่อมต่อ Apple, Google, Facebook, Snapchat หรือหมายเลขโทรศัพท์ได้อย่างไร?

เพิ่มหรือลบวิธีเข้าสู่ระบบในบัญชี Highrise ของคุณจากบัญชีที่เชื่อมต่อ และแก้ไขข้อผิดพลาด "ถูกใช้แล้ว"

เปิด การตั้งค่า แล้วเลือก บัญชีที่เชื่อมต่อ และแตะบริการที่คุณต้องการเชื่อมต่อหรือยกเลิกการเชื่อมต่อ การเชื่อมต่อการเข้าสู่ระบบช่วยให้คุณเข้าบัญชี Highrise เดิมได้ด้วยการแตะครั้งเดียวบนอุปกรณ์ที่รองรับ

ฉันจะเชื่อมต่อการเข้าสู่ระบบได้อย่างไร?

  1. เปิด การตั้งค่า แล้วเลือก บัญชีที่เชื่อมต่อ

  2. แตะ Apple, Google, Facebook, Snapchat หรือ หมายเลขโทรศัพท์

  3. ทำตามขั้นตอนการลงชื่อเข้าใช้ของบริการนั้น สำหรับหมายเลขโทรศัพท์ ให้กรอกรหัส 6 หลักที่ Highrise ส่งข้อความไปให้คุณ

บัญชีของคุณต้องลงทะเบียนก่อน หาก Highrise แสดง ต้องลงทะเบียน ดูที่ ทำไม Highrise จึงแจ้งว่าฉันต้องลงทะเบียนบัญชี? หากเปิด Safety Lock อยู่และคุณใช้อุปกรณ์ใหม่ Highrise จะขอ PIN ของคุณ

ฉันเชื่อมต่อบริการใดได้บ้างบนอุปกรณ์ของฉัน?

  • Google: แอปทุกเวอร์ชัน

  • Apple: iPhone, iPad และแอป Mac เวอร์ชัน Mac App Store

  • Facebook: ทุกแพลตฟอร์ม ยกเว้นแอป Windows

  • Snapchat และหมายเลขโทรศัพท์: เฉพาะแอปบนโทรศัพท์และแท็บเล็ตเท่านั้น

  • หมายเลขโทรศัพท์ต้องเป็นหมายเลขของสหรัฐอเมริกา

หากบัญชีของคุณยังไม่มีที่อยู่อีเมล การเชื่อมต่อ Apple, Google หรือ Facebook อาจบันทึกที่อยู่อีเมลของบริการนั้นลงในบัญชี Highrise ของคุณ ตรวจสอบได้ใน การตั้งค่า แล้วเลือก การจัดการบัญชี จากนั้นเลือก อีเมล

ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อการเข้าสู่ระบบได้อย่างไร?

เปิด การตั้งค่า แล้วเลือก บัญชีที่เชื่อมต่อ แตะบริการที่เชื่อมต่ออยู่ และเลือกยกเลิกการเชื่อมต่อ คุณไม่สามารถลบวิธีเข้าสู่ระบบวิธีเดียวที่มีอยู่ได้ ดังนั้นให้เพิ่มวิธีเข้าสู่ระบบอื่นหรืออีเมลและรหัสผ่านก่อน หากบัญชีไม่มีที่อยู่อีเมล Highrise จะขอให้คุณ เชื่อมโยงอีเมล ก่อนจึงจะยกเลิกการเชื่อมต่อได้

ระบบแจ้งว่าบัญชีหรือหมายเลขโทรศัพท์ถูกใช้แล้ว

บัญชี Apple, Google, Facebook หรือ Snapchat แต่ละบัญชี และหมายเลขโทรศัพท์แต่ละหมายเลข สามารถเชื่อมต่อกับบัญชี Highrise ได้ครั้งละหนึ่งบัญชีเท่านั้น

  • Apple, Google, Facebook หรือ Snapchat: บริการนั้นอาจเชื่อมต่ออยู่กับบัญชี Highrise อื่นของคุณ ให้เข้าสู่ระบบบัญชีนั้น ตรวจสอบว่ามีวิธีเข้าสู่ระบบอื่น ยกเลิกการเชื่อมต่อบริการที่นั่น แล้วจึงเชื่อมต่อกับบัญชีที่คุณต้องการ

  • หมายเลขโทรศัพท์: หากหมายเลขนั้นอยู่ในบัญชีอื่นที่มีวิธีเข้าสู่ระบบอื่นอยู่แล้ว หมายเลขจะย้ายมายังบัญชีที่คุณกำลังเชื่อมต่อ หากคุณเห็น หมายเลขโทรศัพท์นี้ถูกใช้แล้ว แสดงว่าหมายเลขนั้นเป็นวิธีเข้าสู่ระบบเพียงวิธีเดียวของบัญชีอื่นนั้น ให้เข้าสู่ระบบบัญชีนั้น (แตะ เข้าสู่ระบบบัญชีที่มีอยู่) เพิ่มรหัสผ่านหรือวิธีเข้าสู่ระบบอื่นที่นั่น แล้วเชื่อมต่อหมายเลขอีกครั้ง

Highrise โพสต์ลงบัญชีโซเชียลของฉันหรือไม่?

ไม่ Highrise ใช้การเชื่อมต่อเพื่อให้คุณเข้าสู่ระบบเท่านั้น และจะไม่โพสต์สิ่งใดแทนคุณ

ยังติดปัญหาอยู่ใช่ไหม?

หากการเข้าสู่ระบบที่เชื่อมต่อไว้เปิดบัญชีผิด หรือหาบัญชีของคุณไม่พบ ดูที่ ฉันจะเข้าสู่ระบบบัญชี Highrise ได้อย่างไร?

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม